เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2561 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยประธานหลักสูตรวิศวกรรมและเทคโนโลยีการป้องกันประเทศ รศ.ดร.วิทิต ปานสุข ได้รับเกียรติจากที่ปรึกษาคณะทำงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีป้องกันประเทศ กระทรวงกลาโหม พล.อ. ภัสสร อิศรางกูร ณ อยุธยา นำคณาจารย์และนิสิตเข้าร่วมประชุมโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC: Eastern Economic Corridor) ณ การท่าอากาศยานอู่ตะเภา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการและบุคลากรด้านงานวิจัยกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีนาวาเอก รัตน วันภูงา หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ การท่าอากาศยานอู่ตะเภา เป็นผู้ให้ข้อมูลการประชุม